Bài dự thi viết về mái trường, thầy cô và bè bạn

Bài dự thi viết về mái trường, và bè bạn

Bài làm

Tháng 11 lại về mang theo cái lạnh đầu mùa hanh hao; những tia nắng còn sót lại vương mình trên kẽ lá . Mùi hoa sữa tỏa nồng nàn khắp những con đường nhỏ . Chúng em gọi đây là “mùa nhớ”, “mùa tri ân” mà gió về mang theo yêu thương từ khắp mọi phương trời gửi tới Thầy Cô kính yêu- những người đưa đò thầm lặng.

Cổng trường THPT Đông Hà hé mở đón đưa biết bao thế hệ học sinh đến rồi đi.. Từ mái trường bước ra, đi khắp bốn phương trời, mỗi người một nghề nghiệp, một số phận , một cuộc đời. Nhưng dù nói ra hay nằm sâu trong suy nghĩ ,có một điều không bao giờ thay đổi trong tất cả chúng con (Vâng! Xin phép cho chúng con được xưng hô như vậy) đó là lòng biết ơn sâu nặng đối với các thầy cô kính yêu. Để rồi hôm nay , chúng con – 1378 học sinh của trường THPT Đông Hà hướng về Người với bằng tất cả tâm sự của lòng mình

Tuổi thơ con gọi Cô , Thầy

Bạc đầu con vẫn lạy Thầy, thưa Cô

Người ta thường ví mỗi thầy là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò đã bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Thầy cô không những cho chúng con tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng con bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức. Thầy cô là người dạy chúng con biết đọc, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, và biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác. Người đã dạy chúng con biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh; Người dạy chúng con biết thế nào là , thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua những thất bại, khổ đau. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng con bước vào đời. Mỗi thầy cô một dáng hình, một phong cách, một giọng nói, một phương pháp giáo dục khác nhau nhưng chúng con đều cảm nhận ở Thầy , Cô tấm lòng nhân ái bao dung và hết lòng vì học sinh của mình.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Câu cá mùa thu (Thu điếu) - Văn hay lớp 11

Chúng con làm sao quên được chất văn trong giờ dạy toán của thầy Minh; làm sao quên 3264 câu Kiều được thầy đưa vào giờ dạy để khắc sâu thêm các con số, các công thức toán học . Các bạn của con tròn xoe mắt mà gật gù “ thầy mình siêu thiệt – đúng là văn – toán toàn tài”

Vâng ! Làm giáo viên chủ nhiệm chẳng khác gì phải chăm sóc một đàn con thơ dại mà mỗi đứa là cả một thế giới riêng cần khám phá và định hướng . Thế nhưng người mẹ thứ 2 của 11A11, đã ôm tròn 38 đứa trẻ trong vòng tay yêu thương mà không kém phần nghiêm khắc. Cô ơi, hãy cứ đẹp, cứ tươi như những bông hoa Anh Đào cô nhé !

Thưa thầy , cho phép chúng con được gọi tên thầy,bởi chúng con ngưỡng mộ vô cùng cái tên ấy . Vâng ! Thầy Cáp Xuân Tú. Chúng con ngưỡng mộ nét chữ tài hoa của thầy nơi bảng tin; ngưỡng mộ giọng hát trầm ấm, thấm sâu vào lòng người; chúng con ngưỡng mộ cách thầy làm chủ nhiệm . Và chắc chắn trong chúng con , không ít người thầm ao ước “giá như….” , giá như mình được làm 1 thành viên của lớp 11 A3 nhỉ .

Cô Hiên ơi ! Đã có bạn nào nói với cô rằng “ cả tuần con chỉ mong đến giờ dạy của cô” chưa ạ ? Những bài học thực tiễn sinh động của cô đã cuốn hút chúng con đi vào tìm hiểu những kiến thức giáo dục công dân từ lúc nào không ai biết . 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa chúng con vẫn mong nghe cô kể những câu chuyện tuyệt vời như cô đã từng kể.

Trong đời học sinh ai cũng trải qua đôi lần và bị thầy cô quở trách. Thế nhưng chúng con lại thích lắm những lời quở trách nhẹ nhàng mà sâu sắc, thấm thía của thầy, thầy Bảo ạ. Chúng con ấn tượng với nhiệt huyết sôi nổi mà thầy mang đến cho mỗi tiết học, ấn tượng với sự thân thiện, gần gũi học sinh và cả câu ‘thầy chào em” khi thấy chúng con khoanh tay , cúi đầu chào cũng thật đặc biệt không lẫn với ai được.

Xem thêm:  Tả một cụ già mà em biết và quý mến - Văn hay lớp 2

, với những học sinh ban A như chúng con thường được xếp vào loại môn “khó nhằn, khó tiêu hóa” . Thế nhưng bằng nụ cười tỏa nắng và giọng nói nhẹ nhàng, êm đềm không gợn sóng, cô Lương đã truyền đến cho chúng con niềm say mê văn học đến bất ngờ. Cô đã thổi hồn vào vần thơ, câu chuyện để chúng không chỉ là một tác phẩm văn học mà còn là những bài học bổ ích về cuộc sống , về lòng nhân ái, bao dung .

Cô Huê ơi ! chùm nho, quả táo của cô không chỉ là lời dẫn vào bài học vô cùng sinh động mà đã trở một phương tiện để khắc sâu hơn trong chúng con những kiến thức về di truyền học. Để chúng con hiểu rằng Sinh học chính là cuộc sống.

Thầy giám thị kính mến , tuổi học trò tinh nghịch hiếu động nên cũng thường xuyên mắc lỗi. Vì thế chúng con rất sợ khi nghe cán bộ lớp mỗi khi bước vào lớp phán 1 câu xanh rờn “Bạn Nguyễn Văn A xuống phòng thầy Lộc gặp”. Thế nhưng sau khi run run từ phòng giám thị bước ra, ngồi xuống ghế đã mà suy nghĩ, chúng con mới nhận ra đằng sau sự nghiêm khắc của thầy là cả một tấm lòng nhân ái , bao dung.

Những gì đã trải qua trong những năm ở trường THPT ĐH sẽ là những mà chúng con mang theo suốt cuộc đời. Xa mái trường trong số hành trang chúng con mang theo chắc chắn sẽ có nụ cười tươi tắn của cô Quyên, giọng đọc tiếng anh truyền cảm của thầy Long, giọng hát tuyệt vời của cô Thảo , những giờ giáo dục công dân sinh động của cô Linh, bóng tha thướt của cô Giang, nét mặt nghiêm trang mà thân thiện của thầy Phong, thầy Tuấn trong những giờ cùng những lời dặn dò đầy yêu thương và trách nhiệm của cô Cam .

Xem thêm:  Tả đàn chim bồ câu - Văn hay lớp 6

Chúng con chỉ tiếc rằng không có đủ để chúng con 1732 học sinh được cùng bày tỏ những tình cảm và ấn tượng của mình đến tất cả các thầy cô. Bởi mỗi thầy cô đều là những bông hoa tô thắm và tỏa ngát hương cho cuộc đời của chúng con

Ngày 20-11 đang đến gần. Không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn của thầy cô ,chúng con chỉ biết kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của 1732 học sinh . Chúng con xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Sau này trên con đường đời dẫu có nhiều phong ba, bão táp,chúng con sẽ luôn vững tin bước qua vì biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng con .

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng Cô Thầy với tất cả tin yêu…

Bình luận bài viết

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status