Bài viết tri ân thầy cô giáo của học sinh lớp 10

Bài viết tri ân của lớp 10

Bài làm

Ngay từ thủa đang còn tập nói học đi, chúng em đã đựơc ông bà, cha mẹ truyền dạy những điều mang tính chân lý và cũng là đạo lí:””. Hai chữ thầy cô bình dị ấy cứ thiêng liên dần trong kí ức, trong tâm hồn chúng em. Được đi học, đuợc biết thầy biết cô chúng em càng hiểu vai trò của thầy cô và càng ghi sâu công ơn thầy cô – những nguời chấp cánh uớc mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực.Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn những nguời đang tạo ra cho xã hội, là những con nguời chân chính.Để những sản phẩm của mình luôn chỉ là những sản phẩm chứ không phải thứ phẩm, các thầy(cô) đã lao động đến mức quên cả chính mình. Hiểu đuợc sự tận tuỵ của các thầy cô, chúng em đều cố gắng học tập rèn luyện và tu duỡng.Trong mỗi thành công, mỗi sự truởng thành của chúng em đều ẩn hiện những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc, những trăn trở vui buồn của thầy cô.

Dưới mái truờng THPT Nguyễn Trãi, ấn tuợng về nghĩa tình thầy cô duờng như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả so với những gì chúng em đã có. Chính nơi đây, duới mái truờng này nhân cách chúng em đuợc khẳng định và hoàn toàn thiện, là nơi mà các thầy cô giúp chúng em có đủ hành trang để vào đời . Hơn bao giờ hết, chúng em luôn nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm từ các thầy cô. Sự tâm huyết của các thầy cô, đã hun đúc trong tâm hồn chúng em những tình cảm tốt đẹp.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói của Lép Tôn-xtôi: Lí tưởng là ngọn đèn chỉ đường. Không có lí tưởng thì không có phương hướng kiên định, mà không có phương hướng thì không có cuộc sống - Văn hay lớp 12

Ngẫm lại những ngày qua, chúng em đã học đuợc rất nhiều điều từ ngôi truờng này. Bên cạnh kiến thức văn hoá, chúng em được trau dồi đạo đức để hoàn thiện nhân cách của một con nguời. Cho phép chúng em đuợc gọi thầy cô  bằng hai tiếng cha, mẹ thân thuơng gần gũi. Cảm ơn cha mẹ đã dìu dắt, đã nâng đỡ chúng con đã quan tâm, tận tuỵ, dạy dỗ chúng con nên nguời.

Trước tiên, em xin đuợc gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành đến dạy Toán của lớp 10B1 – Bùi Thị Bình. Em cảm ơn cô đã động viên, nhắc nhở em những lúc chểnh mảng. Bản thân em được giao trọng trách lớp truởng nhưng nhiều lúc còn chưa gương mẫu khiến cô buồn và thất vọng. Cảm ơn cô đã hết lòng tận tâm dạy dỗ lớp chúng em suốt hơn 1 năm qua. Bao giờ cũng thế, giờ học của cô luôn là sự nghiêm túc, im lặng đến sợ sệt, dù có gặp đôi chút khó khăn về giọng nói của cô song không một bài giảng nào của cô bị giảm chất lượng. Thêm vào đó sự sôi nổi tiếng cười đùa bởi cách tạo không khí thi đua học tập rất riêng của cô. Những lần chúng em bị điểm kém bị cô nhắc nhở chúng em cảm thấy rất xấu hổ vì đã phụ lại sự kì vọng của cô. Chúng em đã hiểu rằng cô làm như vậy là muốn chúng em cố gắng hơn để chuẩn bị cho tương lai dài phía truớc. Mặc dù, có nhiều lúc em cảm thấy giận cô và có phần ghét cô vì sự quá nghiêm khắc của cô nhưng bây giờ khi đã hiểu hết đựơc tấm lòng của cô thì trong em cô luôn là nguời tận tâm đuợc các thế hệ học trò hết mực yêu quý và kính trọng.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây dừa - Văn hay lớp 8

Có lẽ chúng em sẽ chẳng bao giờ quên đuợc hình ảnh cô Hoàng Thị Hồng với cách dạy văn và giọng giảng bài say mê đầm ấm như muốn truyền đạt lại cho học sinh tất cả tri thức của mình. Không chỉ có kiến thức văn học  cô còn dạy chúng em cả cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận xã hội. Cô đã dạy cho chúng em thấy đuợc vẻ đẹp của , của đôi lứa, quê huơng đất nuớc. Không những thế cô còn dạy cho chúng em cách cảm nhận cuộc sống một cách đa diện, nhiều chiều. Cảm ơn cô, cảm ơn cô đã quan tâm đến từng học sinh trong lớp. Là một lớp trưởng em không biết phải nói gì hơn ngoài việc thay mặt tất cả các học sinh lớp 10B1 cảm ơn cô, chúc cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung để dìu dắt chúng em suốt đoạn đuờng còn lại của đời học sinh. Xin phép cô cho em gọi cô bằng một tiếng “mẹ” thân thuơng! Cảm ơn mẹ đã hết lòng vì chúng con. Cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ nhiều lắm!

Loading...

Em xin gửi lời cảm ơn đến cô giáo Nguyễn Kiều Oanh, giáo viên dậy Vật lí của lớp. Tuy mới học với cô trong một thời gian ngắn nhưng trong mỗi chúng em đã hiểu hết đuợc sự tâm huyết của cô đối với từng bài giảng. Trước đây, bản thân em rất ghét học môn Vật lí bởi sự tính toán chi li đến từng tí một, nhưng kể từ khi học với cô được cô truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và bởi sự vui tươi hóm hỉnh của cô trong mỗi buổi học, hôm nào có tiết Vật lí là y rằng hôm đó 11b1 có những trận cuời nghiêng ngả. Bây giờ thì em đã cảm thấy yêu môn Vật lý hơn không chỉ bởi đây là một môn học hay, thú vị mà còn bởi sự tận tuỵ của cô. Thay mặt lớp 11b1 em xin gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành nhất đến cô. Bản thân em và lớp 11b1  luôn mong cô đồng hành dạy dỗ chúng em suốt thời gian còn lại của thời áo trắng.

Nhắc đến thầy Cao Xuân Hoàng là chúng em lại nhớ đến một nguời thầy giáo với phong cách vui vẻ, dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Học với thầy chúng em thấy thoải mái bởi cách dạy không chút khô khan.Với những ví dụ những mẩu chuyện, những câu nói khôi hài và cách phạt học sinh không kém phần”thú vị”, thầy đã cho chúng em những tiết học bổ ích, vui vẻ đến khó quên. Tuy đôi lúc B1 học hành chểnh mảng làm thầy phải buồn lòng và thất vọngVà  giờ đây, ngay tại thời điểm này chúng em cảm thấy mình thật có lỗi. Cảm ơn thầy đã tận tâm hết mình vì chúng em. Cảm ơn thầy đã cho chúng em những vui, buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh mà có lẽ sau này khi rời ghế nhà truờng rồi chúng em vẫn không thể nào quên đuợc.

Chúng em xin đuợc gửi lời cảm ơn đến  thầy Nguyễn Viết Đô,cô Phan Thị An, cô Lê Thị Vân Anh, Cô Lê Thị Hoà Lan, cô Trần Thị Hoa Lý, cô Lê Thị Lan và các thầy cô đã dạy chúng em trong suốt năm học qua với tất cả lòng nhiệt tình.

Chúng em cũng rất biết ơn những công lao to lớn của thầy hiệu trưởng Tạ Hồng Lựu và các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, cùng những thế hệ thầy cô đi trước đã bằng cả tình yêu và tâm huyết của mình dày công xây dựng và quản lý Nguyễn Trãi mến yêu này.

Và cuối cùng, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và lời tri ân sâu sắc nhất đến cho giáo chủ nhiệm của lớp – Cô Nguyễn Thị Đỗ Quyên – Nguời mẹ thứ 2 của toàn thể lớp B1. Suốt hơn một năm qua cô đã hết lòng tận tuỵ dạy dỗ chúng em. Với vóc dáng nhỏ bé, cô đang phải gánh vác biết bao nhiêu công việc của nhà truờng giao phó. Ngày nắng cũng như ngày mưa hôm nào cô cũng lên lớp quán xuyến nhắc nhở lớp. Lại một lần nữa cho phép em được gọi cô bằng tiếng Mẹ gần gũi, thân thương. Cảm ơn mẹ đã tận tuỵ dìu dắt, nâng đỡ, che chở cho chúng con. Những đức con bé bỏng của mẹ xin hứa sẽ cố gắng chăm chỉ, học tập và rèn luyện thật tốt để không sự phụ sự  kì vọng, tấm lòng nhiệt huyến của mẹ. Cảm ơn mẹ, Cảm ơn mẹ nhiều lắm!

Sau này, khi bước ra đường đời xô bồ, chen lấn không có sự che chở, quan tâm của thầy cô, bố mẹ, chúng con vẫn nhớ mãi những lời thầy cô dặn, những kỉ niệm khi đang còn ngồi duới mái truờng THPT Nguyễn Trãi để cố gắng rèn luyện vì ngày mai lập  thân lập nghiệp

Cho dù tung cánh muôn phương

Lòng ta vẫn một mái truờng thân yêu!!!!

Bình luận bài viết

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status