Cảm xúc trước phút chia tay của học sinh lớp 9 với trường THCS

Cảm xúc trước phút chia tay của học sinh lớp 9 với trường THCS

Bài làm

“Ve ve! Ve ve…” Bản nhạc của những chú ve đã ngân lên rộn rã. Ở một góc , thắp đèn đỏ rực trên những tán lá xanh như báo hiệu một mùa chia tay sắp đến…Có cái gì nghèn nghẹn nơi lồng ngực không thể nói ra bằng lời. sao trôi nhanh quá! Ngày mới bước vào trường THCS mang tên phường Nam Thanh, chúng em còn là những cô cậu học trò nhỏ bé với bao điều bỡ ngỡ, mới lạ. Khi đó, như những chú chim non từ khắp nơi bay về tụ hội tại ngôi trường này, chúng em còn rụt rè, ngơ ngác trong ngày khai giảng đầu tiên giữa ngôi trường rộng lớn, xa lạ, nhưng cũng chính ngày đầu tiên đó, ánh mắt trìu mến của thầy cô làm cảm giác gần gũi, ấm áp chợt dấy lên trong lòng chúng em.

Lặng lẽ như những đem phù sa bồi đắp cho cuộc đời, nghiêm khắc mà  bao dung vị tha, thầy cô dạy cho những tâm hồn thơ ngây, non nớt của chúng em bài học làm người “ , ”, cho chúng em tự sửa đổi mình để trở thành con ngoan trò giỏi, thầy cô đã chắp cánh cho chúng em bay vào bầu trời tri thức. Bốn năm đã đi qua, chúng em thấy mình lớn lên từng ngày. Công lao của thầy cô, em luôn tạc dạ ghi tâm.

Xem thêm:  Nhân ngày 20-11, kể cho các bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ giữa em với thầy, cô giáo cũ - Văn hay lớp 9

Em biết mình không thể báo đáp hết công ơn cao cả ấy, nên tự nhủ với lòng phải cố gắng đạt kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới. Đó là đóa hoa đẹp nhất mà chúng em dành tặng thầy cô. Ve ơi đừng kêu nữa! Đừng ngân lên khúc nhạc du dương đẫm buồn ấy nữa! Bởi lẽ, khi khúc nhạc ấy vang lên thì cũng là lúc giây phút chia tay đã đến.

Thầy cô ơi! Giờ đây, chúng em phải xa thầy cô thật rồi. Không còn nghe giọng ấm áp của thầy, lời thiết tha, trìu mến của cô mỗi lúc giảng bài. Mặc dù vậy, chúng em sẽ không bao giờ quên công lao thầy cô. Và em xin hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập để không phụ lòng thầy cô bao năm qua đã dày công dạy dỗ. Em xin chúc thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe, sẽ mãi là người soi sáng con đường ước mơ và hoài bão cho những thế hệ đàn em sau này.

3 năm học cuối cùng cũng sắp kết thúc,trong mỗi chúng ta đều có những cảm xúc trộn lẫn nhưng nhiều nhất vẫn là nỗi buồnsự bịn rịn, quyến luyến và chia ly. Chúng ta sắp chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường của mình rồi. Nhưng sâu thẳm trong mỗi chúng ta đều có những kỉ niệm cho riêng mình. Kỷ niệm thời học tròcó thể nói không thể quên trong mỗi con người chúng ta… Nào hãy cùng nhớ lại những giây phút đó bạn nhé.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Cố hương - Văn hay lớp 9

Bình luận bài viết

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status