Tả buổi chào cờ đầu tiên tại ngôI trường THPT

đầu tiên tại ngôI trường THPT

Bài làm

Đời người đẹp nhất là những tháng năm tuổi trẻ, những tháng năm được cắp sách tới trường. Và trong quãng đời của mỗi người, chắc hẳn ai cũng rất quen thuộc với những tiết chào cờ đầu tuần. Đó là những buổi sinh hoạt đã trở thành thông lệ được diễn ra vào sáng thứ hai hàng tuần. Nó để lại những dấu ấn khó phai mờ trong tâm trí mỗi bạn học sinh. Nhưng có lẽ ấn tượng hơn cả là buổi lễ chào cờ đầu tiên của tôi và các bạn khóa 58 tại ngôi trường cấp III mơ ước – trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Sau những ngày miệt mài ôn luyện và quyết tâm phấn đấu, tôi đã vinh dự là một trong những học sinh khối 10 được và rèn luyện tại trường. Niềm vui sướng vỡ òa trong trái tim. Và hôm nay, ngày 22/08/2016, tôi cùng các bạn dự lễ chào cờ đầu tiên đón chào năm học mới. Quả thực, những cái gì đầu tiên bao giờ cũng thuần khiết, ngỡ ngàng. Đã nhiều lần dự lễ chào cờ nhưng buổi chào cờ đầu tiên tại ngôi trường mới đã khiến tâm hồn tôi ngân lên những cảm xúc thật khó tả. Vẫn là tiếng trống trường tùng tùng tùng vang lên, vẫn những ghế đá hàng cây, những màu áo trắng xếp hàng trang nghiêm trước khán đài, dưới nắng, vẫn là cờ Tổ quốc tung bay trước gió… mà hôm nay sao háo hức mê say. Thật tự hào biết bao khi tôi được đứng đây, tại này, trang nghiêm hướng mắt lên lá cờ Tổ quốc với những lời thầm hứa trong tim. Tiếng hô nghiêm của thầy Bí thư Đoàn trường- người điều hành buổi lễ khiến tất cả trở nên im lặng. Tất cả hướng về cột cờ, ánh mắt xúc động thiêng liêng dõi nhìn lá quốc kì đang bay phần phật trước gió. Tiếng hát quốc ca của toàn trường, của và các bạn học sinh vang lên trầm hùng bay cao, bay xa trong gió. Tôi và các bạn hát thật to, thật say sưa bằng tất cả trái tim, bằng tấm lòng của tuổi trẻ Việt Nam yêu nước. Tôi trong tiếng hát những nhọc nhằn gian lao, những máu xương của cha ông, của đoàn quân Việt Nam đã đổ để tô thắm cho màu quốc kì thêm đỏ tươi.

Xem thêm:  Bình luận câu ca dao: Ai ơi giữ chí cho bền, Dù ai xoay hướng đổi nền mặc ai - Văn hay lớp 10

Bài quốc ca vừa dứt, thầy Đinh Văn Khâm lên phổ biến công việc cho tuần đầu tiên của năm học mới. Thầy cũng có vài lời nhận xét, nhắc nhở học sinh, nhất là với chúng tôi- những học sinh K58 vừa bỡ ngỡ bước chân vào trường. Trong bầu không khí trang nghiêm, lời thầy trẻ trung mà thật ấm áp. Bài học đầu tiên chúng tôi nhận được từ thầy là bài học về tác phong nhanh nhẹn, thái độ nghiêm túc của người học sinh trong mọi hoạt động.

Sôi động và hấp dẫn hơn cả là chương trình giao lưu văn nghệ “Chào K58”. Có lẽ đây là phần mà nhiều anh chị học sinh cũng như chúng tôi háo hức mong đợi . Chúng tôi đắm mình trong những lời ca, tiếng đàn, những vũ điệu sôi động của các anh chị khóa trên, của các bạn khối 10. Tôi và các bạn đều hiểu: đây chính là món quà mà nhà trường, thầy cô và các anh chị khóa trên dành tặng cho K58 chúng tôi. Thật hãnh diện và tự hào biết bao khi chúng tôi, những đứa em út mới nhập trường, lại được các anh chị và thày cô dành nhiều tình cảm, quan tâm và chào đón nồng nhiệt như vậy trong ngôi nhà chung Lương Văn Tụy thân yêu này!

Dự lễ chào cờ đầu tiên trong cuộc đời học sinh cấp 3 tại ngôi trường chúng tôi hằng mơ ước, tôi thật ấn tượng và nhiều điều bất ngờ. Tôi chợt nhớ đến câu nói của nhà báo : Đi đi con, hãy can đảm lên,thế giới này là của con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra. Tôi tin, thế giới kì diệu sẽ mở ra trước mắt tôi tại ngôi trường này…

Xem thêm:  Thuyết minh về một vùng quê đẹp - Văn hay lớp 9

Bình luận bài viết

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status