Tả người bạn thân của em

bạn thân của em

Bài làm 1

Em có một người bạn thân đã chơi cùng em từ tấm bé, ngoài những bạn thân mà em có ở trong lớp thì đó là người bạn thân mà em yêu quý nhất. Bạn đó là Huyền Diệu, học ở cạnh .

Em và bạn Diệu quen nhau trong một lần đi tập văn nghệ trung thu của xóm, chúng em nhanh chóng làm quen với nhau rồi chơi thân từ lúc nào không biết. Năm nay em và bạn đều lên 9 tuổi, nhưng trông bạn cao hẳn hơn em, tuy vậy bạn cũng có dáng người vừa phải, không quá cao, người rất cân đối không ốm cũng không mập. Bạn có làn da trắng nhung trông rất rắn chắc và khỏe khoắn, mái tóc dài đen nhánh, bồng bềnh, nhưng bạn rất ít khi thả tóc mà thường cột lên rất gọn gàng.

ta nguoi ban than cua em - Tả người bạn thân của em

Bạn có khuôn mặt trái xoan rất hiền, cả nụ cười rất duyên nữa, bạn có đôi mắt sáng đúng như sự thông minh của bạn, bạn làm hay học gì đều rất nhanh và thành thạo. Ngoài vẻ xinh xắn và nhẹ nhàng bên ngoài, Huyền Diệu còn là một người bạn rất hiền lành và hay nhường nhịn bạn, bạn thường rủ em chơi chung mà dù thua hay thắng thì bạn vẫn luôn tươi cười. Bạn học rất giỏi, em rất ngưỡng mộ bạn, ở bất cứ môn học nào bạn cũng được các thầy cô giáo khen, năm học nào bạn cũng nhận được phần thưởng của lớp và trường.

Xem thêm:  Kể chuyện tưởng tượng mơ thấy Thánh Gióng - Văn hay lớp 6

Chúng em cũng đã có rất nhiều với nhau, vui vó buồn có, mà đa số là những vui khó quên. Có lần chúng em chơi đuổi bắt, bạn Diệu đuổi theo em chẳng may bị ngã, lúc đó em vừa sợ lại vừa lo cho bạn, hai đứa đều sợ mắng. Rất may là bạn cũng chỉ bị trầy nhẹ, hôm sau đi học gặp nhau lại cười toe toét.

Chỉ còn một năm nữa học chung trên mái trường này, sang năm chúng em đã mới nên chắc là sẽ khó để có thể học chung trường và đi học cùng nhau nữa. Nhưng dù thế nào đi nữa chúng em vẫn giữ những kỉ niệm đẹp đã có với nhau.

Bài làm 2

Trong cuộc đời mỗi người ai cũng có những người bạn cùng nhau san sẻ niềm vui, nỗi buồn, cùng nhau vui chơi, giúp đỡ nhau trong , và em cũng không ngoại lệ, em có một người bạn thân cùng em lớn lên, cùng nhau cắp sách đến trường và chạy nhảy dọc khắp làng mỗi khi tan trường trở về với gia đình, người bạn tên đó chính là Huy

Huy có một dáng người khá cân đối, không quá béo cũng chẳng quá gầy, đôi bàn tay săn chắc nhuộm màu bánh mật do ngày nào Huy cũng cùng cha ra đồng bắt cá. Mái tóc ngắn mượt mà rất hợp với khuôn mặt đầy đặn của Huy, hàm răng trắng đi liền với nước da rám nắng làm cậu trở nên rất hài hước. Mũi khá cao đi liền với đôi mắt sáng, hai tai nhỏ nhắn trông rất thông minh, lanh lợi

Xem thêm:  Tả một cây chuối đang trổ buồng - Văn hay lớp 4

Vì học rất giỏi trên lớp nên Huy thường giúp đỡ giải những bài toán khó mà em không hiểu, rồi chỉ em những cách viết văn sao cho hay, dạy em cả xé dán trên lớp. Ở nhà Huy là một người rất chăm chỉ, thường xuyên giúp đỡ ba mẹ việc nhà, rồi còn nhiệt tình giúp đỡ những cụ già trong xóm, giúp đỡ mọi người phù hợp với sức của mình. Chẳng phải tự nhiên mà cậu ấy trở thành người bạn thân với em, em và Huy vì học cùng lớp nhà cả hai đều sát vách nhau nên cả hai suốt ngày gắn lấy nhau, rủ nhau đi học tung tăng trên con đường thơm mùi lúa mới, cùng nhau tắm trên dòng sông quê bao quanh ngôi làng mỗi buổi chiều về, rồi lại chạy nhảy không biết mệt mỏi trên những cảnh đồng đã gặp. Huy còn rất có nhiều tài lẻ, cậu ấy dạy em cách làm diều để cả hai cùng ra để thả, dạy em cách thổi sáo hay chỉ đơn giản là cả hai gặp nhau nói chuyện không có mở đầu cũng chẳng có hồi kết rồi bò lăn ra cười sảng khoái.

  Em rất yêu quý Huy và sẽ trân trọng tình bạn này cho tới mai sau, cả hai đều có những riêng, cùng nhau thực hiện những đó bằng tình bạn thân thiết mà cả hai dành cho nhau.

Xem thêm:  Tả một cây cho bóng mát ở trường em - Văn hay lớp 4

Từ khóa tìm kiếm:

Bình luận bài viết

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status